Karthigai Deepam Festival in Tamil


Karthigai Deepam Festival in Tamil
கார்த்திகை தீபம் என்பது தென்னிந்தியாவைச் சேர்ந்த இந்துக்களால் கொண்டாடப்படும் தீபத் திருவிழாவாகும். இந்த விழா தமிழ் மாதமான கார்த்திகையில் (நவம்பர் முதல் டிசம்பர் வரை) கொண்டாடப்படுகிறது. கார்த்திகை மாதத்தில் தினமும் நெய் தீபம் ஏற்றப்படும், இந்த திருவிழாவின் போது, சிவன் கோவில்களில் மகாதீபம் ஏற்றப்படும், இது தவிர, முருக புராணம் வாசிக்கப்படும், மற்றும் இரவுகளில் விரதமும் பக்தர்களால் கடைபிடிக்கப்படும்.
ஒரு முறை சரவணக் பொய்கையில் (தெய்வீக குளத்தில்) சிவபெருமானின் புதல்வர்களாக இருந்த ஆறு குழந்தைகளையும் ஆறு தேவலோக நட்சத்திரங்கள் பராமரித்து வந்ததாகவும், பின்னர் ஆறு குழந்தைகளும் ஒரே தெய்வமாக, அதாவது நம் இஷ்ட தெய்வமான முருகனாக உருவெடுத்ததாகவும் புராணங்கள் கூறுகின்றன. முருகப்பெருமான் தமிழ் மாதமான கார்த்திகையில் பிறந்ததால் கார்த்திகேயன் என்று அழைக்கப்பட்டார்.
சிவபெருமான் தனது மூன்றாவது கண்ணின் தீப்பொறியில் இருந்து முருகனைப் படைத்தார். குழந்தை முருகனை நட்சத்திரங்கள் சரியாக பராமரித்ததால், அவர்கள் அமரத்துவம் பெற சிவபெருமானால் ஆசீர்வதிக்கப்பட்டு, இப்போதும் அவர்கள் வானில் நிரந்தரமாக வசிக்கின்றனர்.
கார்த்திகை நட்சத்திரத் தாய்மார்களை வழிபடுபவர்கள் முருகப் பெருமானையே வழிபடுவதற்குச் சமமாகக் கருதப்படுகிறார்கள். இந்த நட்சத்திரத் தாய்மார்களை கார்த்திகை தீபத் திருவிழா தினத்தன்று மாலையில் வீடுகளிலும், வீடுகளின் வெளியிலும் தீபம் ஏற்றி வழிபட்டு வருகின்றனர். கார்த்திகை தீபம் என்பது முருகப்பெருமானின் பிறந்த நாளைக் குறிக்கும்.
கார்த்திகை தீபக் கொண்டாட்டம் நமது பண்டைய சங்க இலக்கியங்களிலும் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. தீய சக்திகளை விரட்டவும், பண்டிகையை மகிழ்ச்சியுடன் கொண்டாடவும் விளக்குகள் ஏற்றப்படுகின்றன. தெருக்களிலும் பட்டாசுகள் வெடிக்கப்படும். கார்த்திகை தீபத் திருவிழாவை முன்னிட்டு மாலை 6 மணியளவில் திருவண்ணாமலை உச்சியில் மகா தீபம் ஏற்றப்படும். இம்மலை முழுவதுமே  சிவ லிங்கமாக கருதப்படுகிறது. பல கிலோ நெய் கொண்டு மகா தீபம் ஏற்றப்படும், மகா தீபம் ஏற்றப்படும் போது சிவபெருமான் பக்தர்களுக்கு அருள்பாலிப்பார்.
இந்த ஆண்டு கார்த்திகை தீபம் 26/11/2023 அன்று கொண்டாடப்படுகிறது.
திருவண்ணாமலை கார்த்திகை தீபம் யூடூயூப் லிங்க் பின்வருமாறு:

கார்த்திகை தீபத் திருவிழாவின் போது தயாரிக்கப்படும் பிரசித்தி பெற்ற இனிப்புப் பொருள், பொரி உருண்டை. பொரி உருண்டை அரிசி மற்றும் மென்மையான வெல்லத்தால் தயாரிக்கப்படுகிறது. பொரி உருண்டையை பட்டாணி வியாபாரிகளிடமிருந்தும் வாங்கலாம், ஆனால் பெரும்பாலும் கார்த்திகை தீபத் திருவிழாவின் போது வீடுகளில் தயாரிக்கப்படும்.
பொரி உருண்டை தயார் செய்த பின், வீடுகளின் உள்ளேயும், வெளியேயும் தீபம் ஏற்றி, விநாயகர், சிவன், பார்வதி, முருகப்பெருமானுக்கு பூஜை செய்து, அப்பம், பொரி, அதிரசம் போன்ற பல்வேறு வகையான பிரசாதங்கள், தெய்வங்களின் முன் வைக்கப்படும். சிறிது நேரத்திற்குப் பிறகு, இந்த பிரசாத பொருட்களை பூஜை செய்பவர்கள் உட்கொள்வார்கள், மேலும் பெரும்பாலும் சிறிய குழந்தைகள் பொரி உருண்டையின் சுவையை மிகவும் விரும்புவார்கள்.
முன்னோர்கள் இந்த பண்டிகைகளை விமரிசையாக கொண்டாடுவார்கள், கார்த்திகை தீபத்தின் போது, அவர்கள் தங்கள் வீடுகளை நிறைய விளக்குகளால் அலங்கரிப்பார்கள், மேலும் முறுக்கு, அப்பம் மற்றும் பொரி உருண்டை போன்ற சிறப்பு பிரசாத பொருட்கள் தயாரிக்கப்படும். பிரசாதப் பொருட்களை அண்டை வீட்டாருடன் பகிர்ந்து சாப்பிடுவார்கள், மேலும் கார்த்திகை மாதத்தில் நடந்த முருகப்பெருமானின் பிறப்பு தொடர்பான கதைகளைப் பற்றி ஆர்வத்துடன் பேசுவார்கள். இந்த நல்ல பண்டிகை நாளில் சிலர் தெய்வங்களின் மந்திரங்களை உச்சரிப்பார்கள், சிலர் புனித புராணங்களைப் படிப்பார்கள்.
ஆனால், இப்போதெல்லாம், மாறிவரும் சூழ்நிலை காரணமாக, பெரும்பாலான மக்கள் தங்கள் ஆர்வத்தை இழக்கிறார்கள், மேலும் விதவிதமான உணவுப் பொருட்களைத் தயாரிப்பதில் அவர்களுக்கு பொறுமை இல்லை. பொதுவாக, பெரும்பாலான நேரங்களில், நாம் தேவையற்ற விஷயங்களைப் பற்றியும், நமது எதிர்காலத்தைப் பற்றியும் சிந்திக்கிறோம். அப்படிச் செய்வதற்குப் பதிலாக, நமது இந்து பண்டிகைகளை நாம் மகிழ்ச்சியுடன் கொண்டாடலாம், தெய்வங்களை நல்ல முறையில் வணங்கலாம். பண்டிகைகளை கொண்டாடுவது தெய்வங்களை மகிழ்விக்கும், மேலும் அவ்வாறு செய்வதன் மூலம், நம் பாவங்களின் தீவிரம் ஓரளவிற்கு குறைந்து, நம் வாழ்க்கையின் ஒவ்வொரு கணத்தையும் இனிமையாக அனுபவிக்க முடியும்.
“ஓம் சரவணபவ” 
எழுதியவர்: ரா. ஹரிசங்கர்
 
Also, read: கார்த்திகை தீபத்தின் வரலாறு

No comments

Leave a Reply