Aadi Masam Koozh in Tamil


Aadi Masam Koozh in Tamil
தமிழ்நாட்டில் உள்ள அம்மன் கோயில்களில், குறிப்பாக தமிழ் மாதமான ஆடி மாதத்தில், கூழ் ஒரு பிரபலமான பிரசாதமாகும். மேலும் இது அம்மன் கோயில்களில் பக்தர்களுக்கு புனித பிரசாத பொருளாக விநியோகிக்கப்படுகிறது. ஆடிக்கூழ் மிகவும் சுவையாக இருக்கும், ஊறுகாய் அல்லது புளிக்குழம்புடன் பரிமாறப்படும். இந்த புனித பிரசாத பொருள் கேழ்வரகு மாவைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படும், மேலும் சுவையை அதிகரிக்க வெங்காயமும் இந்த கூழில் கலக்கப்படுகிறது. அம்மன் கோயில்களில் கூழ் குடிப்பதன் மூலம், நம் தாய்  தயாரித்த கூழை நுகர்வது போன்ற உணர்வு ஏற்படும்.
இந்த முறை சில நூறு ஆண்டுகளாக நடைமுறையில் உள்ளது, பண்டைய காலத்திலும் தமிழகத்தைச் சேர்ந்தவர்கள் புனித அம்மனுக்கு கூழ் படைத்து வந்தனர். கேழ்வரகு கூழ் நம் உடலுக்கு குளிர்ச்சியைத் தருவதோடு, நம் மனதையும் புத்துணர்ச்சியடையச் செய்யும். மேலும், இது தெய்வீக தாயால் வழங்கப்படுகிறது. அம்மன் கோயில்களில் கேழ்வரகு கூழ் பொதுவாக பிராமணர் அல்லாதவர்களால் தயாரிக்கப்படும் என்பதால் சிலர் குடிக்க தயங்குவார்கள். ஆனால் அவ்வாறு செய்வது தேவியின் சாபத்திற்கு வழிவகுக்கும், ஏனெனில் அவள் தனது படைப்புகள் அனைத்தையும் சமமாகக் கருதுகிறாள்.
பழங்கால புராணக்கதைகளின்படி, ஒரு காலத்தில் அம்மனின் தீவிர பக்தரான ஒரு மன்னன் கடுமையான தாகத்தால் அவதிப்பட்டான். பல லிட்டர் தண்ணீர் குடித்தும் அவரால் தாகம் தீர்க்க முடியவில்லை. எனவே தனது தாகம் தீர்க்கும்படி அம்மனை மனதார வேண்டிக் கொண்டார். ஒரு நாள் இரவு மன்னனின் கனவில் அம்மன் தோன்றி, கேழ்வரகு மாவைக் கொண்டு கூழ் தயார் செய்யும்படி கூறி, அதை அவளுக்கு படைத்து, புனிதமான கூழ் குடிக்கச் சொன்னாள். தெய்வீக அன்னையின் அறிவுரைப்படி, அரசனும் அவ்வாறே செய்து, தாகம் தணிந்தான்.
சிறிய கோவில்களில் கூட, அம்மன் கோவில்கள் முன், பெண் பக்தர்கள் அதிக அளவில் கூடி, கோவிலிலேயே கூழ் தயாரித்து, பக்தர்களுக்கு சூடாக பரிமாறுவர். அரிய, தீராத நோய்களால் அவதிப்படுபவர்களும், மனநலம் பாதிக்கப்பட்டவர்களும் புனித கூழ் அருந்தி வந்தால் நோய்கள் நீங்கும். சில நேரங்களில், அம்மனே வேறு வடிவம் எடுத்து, அவளே கூழை நமக்கு வழங்கலாம். எனவே, தயங்காமல், அம்மன் கோவில்களில் நடக்கும் ஆடிமாத திருவிழாவில் பங்கேற்று, சுவையான கூழ் அருந்துவோம்.
“ஓம் சக்தி பராசக்தி”
எழுதியவர்: ரா.ஹரிசங்கர்

No comments

Leave a Reply